જળચર પ્રાણીઓ એટલે કે જે મુખ્ય જીવન પાણીમાં જીવતા હોય છે. નદીઓ, તળાવો, દરિયાઓ અને સમુદ્રોમાં અનેક પ્રકારના જળચર પ્રાણી જોવા મળે છે. દરેક બાળક, વિદ્યાર્થી અને પ્રકૃતિ પ્રેમીએ Water Animals Name in Gujarati and English અવશ્ય જાણવા જોઈએ.
જળચર પ્રાણીઓ ના નામ | Water Animals Name In Gujarati and English
ચાલો, તમને વિસ્તૃત જળચર પ્રાણીઓ ના નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં આપું:
ક્રમાંક | Gujarati Name (જળચર) | English Name |
---|---|---|
1 | માછલી | Fish |
2 | દરિયાઈ ઘોડો | Sea Horse |
3 | ડોલ્ફિન | Dolphin |
4 | વ્હેલ | Whale |
5 | શાર્ક | Shark |
6 | ઝીંગા | Prawn |
7 | કંસાર | Lobster |
8 | કરચલો | Crab |
9 | કાચબો | Turtle |
10 | દરિયાઈ કાચબો | Sea Turtle |
11 | જેલી ફિશ | Jellyfish |
12 | ઓક્ટોપસ | Octopus |
13 | સ્ક્વિડ | Squid |
14 | મરીન વોર્મ | Marine Worm |
15 | ઈલ | Eel |
16 | સ્ટિંગરે | Stingray |
17 | સ્ટાર ફિશ | Starfish |
18 | એલિગેટર | Alligator |
19 | મગર | Crocodile |
20 | પર્લ ઓયિસ્ટર | Pearl Oyster |
21 | શંખ | Conch |
22 | શિપ | Clam |
23 | કંગાળો | Mussel |
24 | મેડુઝા | Medusa |
25 | પોઈટો | Pike Fish |
26 | સેલમન | Salmon |
27 | ટુના | Tuna |
28 | માકરલ | Mackerel |
29 | સાર્ડીન | Sardine |
30 | કેટફિશ | Catfish |
31 | કરડી માછલી | Swordfish |
32 | રુહુ | Rohu |
33 | કતલા | Katla |
34 | પોમ્ફ્રેટ | Pomfret |
35 | બાંગડા | King Mackerel |
36 | મૃગલ | Mrigal |
37 | ગુચો | Guppy |
38 | ગોલ્ડ ફિશ | Goldfish |
39 | કરપ | Carp |
40 | બ્લુ ફિલ | Blue Gill |
41 | પીરાન્હા | Piranha |
42 | ડ્રેગન ફિશ | Dragon Fish |
43 | ડોબા માછલી | Electric Eel |
44 | પાયલોટ વ્હેલ | Pilot Whale |
45 | ઓરકા | Orca (Killer Whale) |
46 | બેલુગા | Beluga Whale |
47 | નાર્વ્હેલ | Narwhal |
48 | સીલ | Seal |
49 | વોલરસ | Walrus |
50 | સીડ્રાગન | Sea Dragon |
51 | સીસ્નેલ | Sea Snail |
52 | ક્રિલ | Krill |
53 | પ્લેન્કટન | Plankton |
54 | પેપર માછલી | Pipefish |
55 | પેરોટ ફિશ | Parrot Fish |
56 | રિફ ફિશ | Reef Fish |
57 | પુલાક્ષી | Minnow |
58 | ટાઇલ પિશ | Tile Fish |
59 | લાયન ફિશ | Lion Fish |
60 | મોરે ઈલ | Moray Eel |
આ જળચર પ્રાણીઓ ના નામ તમને દરિયાઈ દુનિયાની વિવિધતા ઓળખવામાં મદદરૂપ થશે. 🐟🐠🐢🦑✨