આપણા રોજિંદા જીવનમાં વાહનોનું ખાસ મહત્વ છે. શહેર કે ગામે લોકો વિવિધ પ્રકારના વાહનોનો ઉપયોગ કરતાં હોય છે. બાળકોને અને દરેકને 45+ Vehicles Name in Gujarati and English આવડવા જોઈએ, જેથી તેઓ વાહનોની ઓળખ સરળતાથી કરી શકે. નીચે કેટલાક લોકપ્રિય વાહનોના નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજી ભાષામાં આપવામાં આવ્યા છે.
વાહનોના નામ | Vehicles Name in Gujarati and English
ક્રમાંક | Gujarati Name (વાહનનું નામ) | English Name |
---|---|---|
1 | બાઇસિકલ | Bicycle |
2 | બાઇક | Bike |
3 | સ્કૂટર | Scooter |
4 | સ્કૂટી | Scooty |
5 | મોટરસાયકલ | Motorcycle |
6 | કાર | Car |
7 | જીપ | Jeep |
8 | બસ | Bus |
9 | ટ્રક | Truck |
10 | ટેમ્પો | Tempo |
11 | ટ્રેક્ટર | Tractor |
12 | ઓટો રિક્ષા | Auto Rickshaw |
13 | ઈ-રિક્ષા | E-Rickshaw |
14 | વાન | Van |
15 | એમ્બ્યુલન્સ | Ambulance |
16 | ફાયર બ્રિગેડ | Fire Brigade |
17 | પોલીસ વાન | Police Van |
18 | રિક્ષા | Rickshaw |
19 | લોરી | Lorry |
20 | બુલોક કાર્ટ | Bullock Cart |
21 | ઘોડા ગાડી | Horse Cart |
22 | ઉંટ ગાડી | Camel Cart |
23 | ટ્રોલી | Trolley |
24 | મિનિ બસ | Mini Bus |
25 | સ્કૂલ બસ | School Bus |
26 | લક્ઝરી કાર | Luxury Car |
27 | ટેક્સી | Taxi |
28 | કેબ | Cab |
29 | મેટાડોર | Matador |
30 | ક્રેન | Crane |
31 | ડમ્પર | Dumper |
32 | રોડ રોલર | Road Roller |
33 | લોડર | Loader |
34 | એરસ્પેસ | Aeroplane |
35 | હેલિકોપ્ટર | Helicopter |
36 | ટ્રેન | Train |
37 | મેટ્રો ટ્રેન | Metro Train |
38 | ટ્રોલી બસ | Trolley Bus |
39 | સેલ બોટ | Sail Boat |
40 | નાવ | Boat |
41 | શિપ | Ship |
42 | યાટ | Yacht |
43 | સબમરિન | Submarine |
44 | સ્પેસશિપ | Spaceship |
45 | સાયકલ રિક્ષા | Cycle Rickshaw |
46 | ગોલ્ફ કાર્ટ | Golf Cart |
47 | એલિવેટર કાર | Elevator Car |