ભારતીય સંગીતમાં વગાળવા માટે ઘણા પ્રકારના વાદ્યયંત્રો ઉપયોગમાં લેવાય છે. આપણા બાળકો અને સંગીતપ્રેમીઓને 40+ Musical Instruments Name in Gujarati જરૂર આવડવા જોઈએ, જેથી તેઓ પરંપરાગત અને આધુનિક વાદ્યયંત્રોની ઓળખ મેળવી શકે. નીચે આપેલ સૂચિમાં ગુજરાતી ભાષામાં સંગીત સાધનોના નામ આપવામાં આવ્યા છે.
સંગીત વાદ્ય યંત્રોના નામ | Musical Instruments Name in Gujarati and English
ક્રમાંક | Gujarati Name (વાદ્યયંત્ર નામ) | English Name |
---|---|---|
1 | તબલા | Tabla |
2 | ડોલ | Dhol |
3 | શેહનાઈ | Shehnai |
4 | બાંસરી | Flute |
5 | સરોદ | Sarod |
6 | સતાર | Sitar |
7 | વાયોલિન | Violin |
8 | ગિટાર | Guitar |
9 | પિયાનો | Piano |
10 | synthesized | Synthesizer |
11 | હરમોનિયમ | Harmonium |
12 | તાનપુરા | Tanpura |
13 | મૃદંગમ | Mridangam |
14 | ઘુઘરાં | Ghungroo |
15 | મંજીરા | Manjira |
16 | ખંજરી | Khanjari |
17 | નફરી | Nafiri |
18 | નગરા | Nagara |
19 | ડફ | Duff |
20 | પખાવજ | Pakhawaj |
21 | બાયાં | Bayan |
22 | ચિમટા | Chimta |
23 | ડમરૂ | Damru |
24 | સંખ | Conch |
25 | ઘંટ | Bell |
26 | ભેરી | Bhery |
27 | ઝાંઝ | Zanz |
28 | કાંસી | Kansy |
29 | ડાંડીયા | Dandiya |
30 | ઢોલક | Dholak |
31 | એકતારા | Ektara |
32 | રૂપો | Rupo |
33 | ટમ્પો | Tempo |
34 | બાંગી | Bugle |
35 | ટ્રમ્પેટ | Trumpet |
36 | સૅક્સોફોન | Saxophone |
37 | ક્લારિનેટ | Clarinet |
38 | બેસ ગિટાર | Bass Guitar |
39 | ડ્રમ | Drum |
40 | ઝીલ | Xylophone |
41 | કાંસી થાળી | Brass Plate Instrument |
42 | બેન્જો | Banjo |