કોઈ બીજા ના ફોનમાં તમારો નંબર સેવ છે કે નહી???, તે આ આસન રીત થી જાણો….

0
277

મોબાઇલ ફોનની શોધ થઈ ત્યારથી જ જીવન સરળ બની ગયું છે. આજે આપણા મોબાઈલમાં એક હજારથી વધુ નંબર સેવ છે. આપણે એક ક્લિક પર, જેની સાથે વાત કરવી હોય તેની સાથે વાત કરી શકીએ છીએ. જો કે ઘણી વાર એવી પરિસ્થિતિ પણ ઉભી થાય છે જ્યારે આપણે મૂંઝવણમાં આવી જઈએ છીએ કે સામેવાળા મોબાઇલમાં આપણો નંબર સેવ થયો છે કે કેમ.

ઉદાહરણ તરીકે, તમારી પાસે એક જૂનો મિત્ર છે. જેની સાથે તમે ઘણા મહિનાઓ અથવા વર્ષોથી મળ્યા છે અથવા તેની સાથે વાત કરી છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે ચોક્કસપણે તે જાણવા માંગશો કે તેણે હજી પણ તમારા મોબાઇલમાં તમારો નંબર સાચવ્યો છે કે નહીં. તમારા ભૂતપૂર્વ બોયફ્રેન્ડ અથવા ગર્લફ્રેન્ડના કિસ્સામાં પણ આ જ પ્રશ્ન ઉભો થાય છે. ત્યાં એક ઉત્સુકતા હોય છે કે તેણે બ્રેકઅપ પછી તમારો નંબર સેવ કર્યો છે કે કેમ.

પ્રથમ અને સૌથી સહેલો રસ્તો એ છે કે તે વ્યક્તિને સામેથી પૂછી લો. પરંતુ તે તમારી સાથે જૂઠું બોલી શકે છે. પછી બીજી રીતે તમે ત્રીજી વ્યક્તિની સહાયથી આ માહિતી મેળવી શકો છો. જો કે, જો તમે આ બાબતને તમારા સ્તરે શોધવા માંગતા હોવ તો વ્હોટ્સએપ મેસેંજર તમારી મદદ કરી શકે છે.

આ રસ્તો છે

સૌ પ્રથમ તમારું વોટ્સએપ ખોલો. અહીં ટોચ પર ત્રણ બિંદુઓ પર ટેપ કરો. ન્યુ બ્રોડકાસ્ટ ક્લિક કરો અને એક નવું બ્રોડકાસ્ટ બનાવો. આ પ્રથમ બે દરમિયાન, તે ચાર મિત્રોના નંબર પસંદ કરો, જેમના વિશે તમને ખાતરી છે કે તમારો નંબર તેમના મોબાઇલમાં 100 ટકા સેવ હશે. આ પછી, હવે તે નંબર પસંદ કરો કે જેના ઉપર તમને શંકા છે.

હવે તમારો મેસેજ send કરો. હવે તમારો સંદેશ જે નંબરો પર પહોંચે છે, તે લોકોએ તમારા મોબાઇલમાં તમારો નંબર સેવ રાખ્યો છે. બીજી તરફ, જો તમારો બ્રોડકાસ્ટ મેસેજ જો કોઈ નંબર પર send થયો નથી, તો પછી સમજો કે તે વ્યક્તિ તમારા મોબાઇલમાં તમારો નંબર સેવ કર્યો નથી. અને આવી સરળ રીતથી તમે શોધી શકો છો કે તમારો નંબર સામેની વ્યક્તિના મોબાઇલમાં સેવ થયો છે કે નહીં.

કોઈએ વોટ્સએપ પર બ્લોક કર્યું છે કે કેમ તે જાણો

કેટલીકવાર એવું બને છે કે આપણો કોઈ મિત્ર અમને સીધો વોટ્સએપ પર બ્લોક કરે છે. જો તમને તે વ્યક્તિની શંકા છે, તો તેને તમારા નંબર સાથે વ્હોટ્સએપ પર એક મેસેજ મોકલો. જો મેસેજ ફક્ત એક જ જમણો ટિક કેટલાક દિવસો સુધી રહે છે, તો પછી સામેની વ્યક્તિએ તમને બ્લોક કર્યાની વધુ સંભાવના છે. જો કે, આ શંકાને દૂર કરવા માટે, તમારે તેને એક નવા વોટ્સએપ એકાઉન્ટથી મેસેજ મોકલવો જોઈએ. પરંતુ જો નવા એકાઉન્ટ માંથી બે ટિક આવે છે, તો તેનો અર્થ એ છે કે તે નંબર તેને બ્લોક કર્યો છે.

લેખન અને સંપાદન : ગુજરાતી જ્ઞાન ટિમ 

તમે આ લેખ ગુજરાતી જ્ઞાન ટિમ  ના માધ્યમ થી વાંચી રહ્યા છો,આવી જ રીતે રોજિંદા જીવન માં ઉપયોગી હોઈ તેવા લાગણીસભર લેખ,સ્વાસ્થ્ય વર્ધક માહિતી,બોલીવુડ ની ખબરો,ધાર્મિક વાતો,રેસીપી, તથા અન્ય રસપ્રદ માહિતી મેળવવા માટે ગુજરાત નું લોકપ્રિય ફેસબુક પેજ ગુજરાતી જ્ઞાન ટિમ  લાઈક કરી ને અમારી સાથે જોડાઓ.

 Image Source: Google

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here