ભારતીય સંસ્કૃતિ અને પરંપરાઓમાં તહેવારો આપણને સાથે બાંધી રાખે છે. દરેક તહેવારમાં કુદરત, ભગવાન અને કુટુંબ સાથે જોડાવાની ભાવના છુપાયેલી હોય છે. બાળકોને અને મોટા લોકોને 50+ Festivals Name in Gujarati and English ચોક્કસ આવડવા જોઈએ, જેથી તેઓ આપણા રિવાજોને સારી રીતે સમજી શકે અને ઉજવી શકે.
તહેવારોના નામ | Festivals Name in Gujarati and English
| ક્રમાંક | Gujarati Festivals Name (તહેવારનું નામ) | English Name |
|---|---|---|
| 1 | ઉત્તરાયણ | Kite Festival |
| 2 | હોળી | Holi |
| 3 | રક્ષાબંધન | Raksha Bandhan |
| 4 | જન્માષ્ટમી | Janmashtami |
| 5 | નવરાત્રી | Navratri |
| 6 | દિવાળી | Diwali |
| 7 | ભૂતડિયા | Chhoti Diwali |
| 8 | ભાઈબીજ | Bhai Dooj |
| 9 | મકરસંક્રાંતિ | Makar Sankranti |
| 10 | મહાશિવરાત્રી | Maha Shivratri |
| 11 | રામ નવમી | Ram Navami |
| 12 | હનુમાન જયંતી | Hanuman Jayanti |
| 13 | ગુડ ફ્રાઇડે | Good Friday |
| 14 | ઈસ્ટર | Easter |
| 15 | ઈદ | Eid-ul-Fitr |
| 16 | બકરી ઈદ | Eid-ul-Adha |
| 17 | મુસલમાની ન્યૂ ઈયર | Islamic New Year |
| 18 | મુહાર્રમ | Muharram |
| 19 | મહાવીર જયંતી | Mahavir Jayanti |
| 20 | બુદ્ધ પૂર્ણિમા | Buddha Purnima |
| 21 | ગુરૂપૂર્ણિમા | Guru Purnima |
| 22 | તુલસી વિવાહ | Tulsi Vivah |
| 23 | અક્ષય તૃતીયા | Akshaya Tritiya |
| 24 | મહા અષ્ટમી | Maha Ashtami |
| 25 | કલશ સ્થાપના | Kalash Sthapana |
| 26 | દશેરા | Dussehra |
| 27 | શરદ પૂર્ણિમા | Sharad Purnima |
| 28 | કાર્તિક પૂર્ણિમા | Kartik Purnima |
| 29 | શ્રાવણ મંગળ | Shravan Mangal |
| 30 | શ્રાવણ સોમવાર | Shravan Somvar |
| 31 | ગણેશ ચતુર્થી | Ganesh Chaturthi |
| 32 | સિતલાશષ્ઠી | Sital Sasthi |
| 33 | વૈશાખી | Baisakhi |
| 34 | લોહડી | Lohri |
| 35 | પૌષ પૂર્ણિમા | Paush Purnima |
| 36 | પુષ્પાકર | Pushkar Fair |
| 37 | ચૈત્ર નવરાત્રી | Chaitra Navratri |
| 38 | કાળી પૂજા | Kali Puja |
| 39 | કુમ્મ મેળો | Kumbh Mela |
| 40 | પંગલ | Pongal |
| 41 | ઓણમ | Onam |
| 42 | દુર્ગાપૂજા | Durga Puja |
| 43 | હરિયાલી તીજ | Hariyali Teej |
| 44 | કરવા ચૌથ | Karva Chauth |
| 45 | છઠ પૂજા | Chhath Puja |
| 46 | સાપ્તાહિક વ્રત | Weekly Fast |
| 47 | ટોઈઝ ફેસ્ટિવલ | Toys Festival |
| 48 | પુષ્ય નક્ષત્ર | Pushya Nakshatra |
| 49 | બેસાકી | Baisakhi |
| 50 | ચેટી ચાંદ | Cheti Chand |
| 51 | મલમાસ મેળો | Malmas Mela |
| 52 | જુલાઈ પૂર્ણિમા | Ashadhi Purnima |